Tinhte.vn Trên tay ghế trẻ em Duoback Milky 218D: cứng cáp, kiểu dáng đẹp, màu tươi

Duoback Milky 218D có xuất xứ từ Hàn Quốc giá 3,3 triệu đồng và nó được làm ra cho trẻ em. Trong bài trên tay này mình sẽ chia sẻ với anh em những đặc điểm của nó sau khi mang về nhà vọc thử vài ngày. Mình tự gắn lên, ngồi thử chút và chủ yếu là quan sát việc hai đứa con mình ngồi ghế như thế nào

  • Nhắm đến trẻ em nên chiều cao, màu sắc, tựa lưng, gác chân... đều được làm cho phù hợp với chiều cao cũng như sự thay đổi chiều cao.
  • Cần điều khiển: rất nhẹ và dễ sử dụng
  • Cấu tạo: ghế được làm từ khung kim loại và các thành phần nhựa cứng. Các chỗ tiếp xúc đều được bo rất mịn, không có cảm giác cấn hay sắc. Bánh xe, các khớp kết nối chắc chắn.
  • Tổng thể thiết kế hơi điệu, nhiều thành phần, nhiều màu sắc (xem trên site). Cái mình dùng thử có lót mặt ghế và lưng ghế là giả da màu xanh lá.
  • Giá 3,3 triệu không rẻ khi mua một chiếc ghế ngồi học. Tuy nhiên ghế này có thể theo con anh em nhiều năm và những gì nó mang lại thì cũng không quá căng thẳng.

Thiết kế nhắm đến trẻ em:

Với trẻ em thì chiều cao mặt ngồi, tựa lưng, bệ để chân và bánh xe là những phần quan trọng của một chiếc ghế.


Thứ nhất là chiều cao cần phù hợp và phải thay đổi được. Chiều cao ghế ngồi còn phụ thuộc vào việc để chân nữa nên việc trang bị thêm bệ để chân cần thiết để chúng ta có thể có được một chiều cao tối ưu nhất, phù hợp nhất với con chúng ta. Phù hợp với chiều cao của bé và phù hợp với chiều cao thay đổi nhanh chóng của bé.


Chiều cao của Duoback Milky 218D so với mặt đất mình đo được là từ 37cm đến 45cm. Bệ đỡ chân có thể bắt chiều cao ở 15cm hay 20cm so với mặt đất. Kết hợp hai sự thay đổi này lại anh em sẽ có nhiều mức chiều cao phù hợp với từng độ cao của người ngồi.

 

 

Việc thay đổi chiều cao bệ đỡ chân cần khoá để mở trong khi chiều cao thì có thể dễ dàng thay đổi giống như các ghế khác bằng cái cần gạt. Cần gạt này sẽ nối với trục trung tâm dùng ga để thay đổi độ cao.
Chiều cao này có thể dễ dàng thay đổi bởi các con hay các em nên anh em lâu lâu cũng lưu ý xem các bạn có đang ngồi cao quá hay thấp quá không nhé. Anh em thấy cẳng chân và đùi vuông góc nhau là được.

Việc điều khiển:

Điều khiển thường xuyên thì có cần gạt thay đổi chiều cao, cần này rất nhẹ và dễ dàng sử dụng. Cảm giác xài cũng rất đã. Mình thấy nó còn ngon hơn những chiếc ghế Apollo mình đang xài trên Tinh tế. Ống này bên cửa hàng cho mình mượn gomimall.vn nói là trục trung tâm ga xy lanh kép độc quyền của Hàn Quốc nên rất xịn.


Cần gạt màu đen bên dưới để khoá vị trí của mặt ghế và chân. Tức là có hai trạng thái, trạng thái mặt ghế và chân ghế cố định, và trạng thái khác là mặt ghế có thể xoay quanh chân ghế theo trục giữa của ghế.


Ở vị trí cố định thì người ngồi sẽ tập trung hơn vì ghế ít dịch chuyển hơn. Nếu anh em gắn thêm đế đỡ chân như cái mình gắn trong ghế này thì lúc dùng nó cũng cần để ở vị trí cố định mới có giá trị.

 

 

Một bộ phận nữa anh em có thể điều khiển được là hai cái tựa lưng phía sau, nó có thể kéo ra sau hoặc kéo sát vào. Tựa này được thiết kế để khó thay đổi hơn vì phụ huynh mới cần thay đổi. Đây là một lựa chọn thêm, nếu anh em đưa con ngồi thử ghế mà vừa với tựa luôn thì không cần phải chọn lựa này.

Vật liệu và hoàn thiện:

Chất lượng hoàn thiện của ghế Duoback Milky 218D ở mức trung bình khá. Chân, kê tay, bánh xe các kết cấu, bệ đỡ chân... đều rất tốt, và hoàn thiện tốt. Trục giữa thì rất xịn sò và trải nghiệm ngon. Có phần nệm ngồi và nệm tựa lưng thì mình thấy nó sẽ rất dễ bám bẩn và nhìn chưa ngon bằng các phần còn lại. Phần màu sắc của ghế thì theo phong cách trẻ trung, sáng sủa. Mình thấy trên site bán hàng còn có thêm các màu khác để anh em lựa chọn.

 

Tổng kết:

Với giá 3.3 triệu thì ghế Duoback Milky 218D khá ổn, nhất là phần trục trung tâm ga xi lanh kép ở giữa. Anh em có con từ 6 tuổi trở lên có thể cân nhắc, theo chiều cao ghế và trọng lượng không ghi giới hạn thì mình nghĩ con anh em có thể ngồi được đến khoảng 15 tuổi.

 

Bệ đỡ chân gắn lên chân ghế và có hai chiều cao là 20cm và 15cm so với mặt đất. Như trên hình là 20cm, nếu anh em gỡ cục ở giữa ra bỏ đi thì nó thành 15cm.

 

Cần trắng để điều khiển chiều cao của mặt ghế. Cần đen để cố định hoặc không cố định mặt ghế với chân (cố định là xoay mặt ghế thì chân xoay theo, không cố định là mỗi thằng có thể tự do xoay theo các hướng khác nhau)

 

Nếu để chân lên bệ thì có thể tuỳ chỉnh chiều cao phù hợp với trẻ nhỏ hơn. Ví dụ chiều cao thấp nhất của yên là 35cm thì vẫn cao so với con gái mình nếu để chân xuống nền nhà. Nhưng có bệ thì nó phù hợp.

 

Bản lề gắn lưng vào ghế, nó có thể thay được hai phương ngang và hai phương dọc nên rất thoải mái.

 

Bánh xe hoàn thiện ở mức tốt, lăn nhẹ nhàng trên nền cứng, trên thảm thì lì hơn.

 

Các thành phần của ghế được hoàn thiện khá kỹ, không có lòi nhựa cấn tay.

 

Tựa đôi nhìn khá lạ, nhưng khi dựa vào thì cảm giác đỡ lưng và ôm hông rất tốt.

 

Tựa được dính vào một thanh sắt nối liền với tay ghế, nhìn khá cồng kềnh

 

Nhìn từ phía sau của tự lưng, chỗ này không đã lắm

 

Cấu trúc của chân ghế giúp nó cứng

 

 

Giữa hai đùi có một phần nhô lên.

Nguồn:  Tinhte.vn

Link: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-ghe-tre-em-duoback-milky-218d-cung-cap-kieu-dang-dep-mau-tuoi.3132391 

 

>> Ghế Làm Việc Cao Cấp DUOBACK - DK 2500GP M Airo

>> Ghế Dành Cho Trẻ Em DUOBACK - MILKY 228